TRƯỜNG THCS
CHIỀNG LY
Địa chỉ: Bản Phiêng Xạ- Xã Chiềng Ly- huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0223.847
Gmail:Thcschiengly.cl@gmail.com


  • Ảnh trường
  • Ảnh
  • anh 3

Trang chủ » Hoạt động nhà trường

Hội thi theo dòng lịch sử- Chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Trong không khí tưng bừng của toàn quân toàn dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc thi đua lập thành tích kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013). Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, thầy và trò trường THCS Chiềng Ly đã long trọng tổ chức buổi ngoại khóa “Kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân”. Để cùng ôn lại các truyền thống vẻ vang của quân và dân ta, để tuyên truyền đến thế hệ trẻ học sinh những kiến thức về các anh hùng dân tộc, các anh hùng liệt sĩ đã có công trong cuộc kháng chiến cứu nước, để giúp các em nắm được các mốc son vẻ vang trong lịch sử. Buổi ngoại khóa với chủ đề “Theo dòng lịch sử” là cuộc thi tài rất hấp dẫn giữa ba đội thi.

Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn, được chuẩn bị rất công phu của đội văn nghệ xung kích nhà trường.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Trước cuộc tranh tài giữa các đội thi, thay mặt cho hội thi cô giáo Đoàn Hồng Nhung Tổ trưởng tổ Văn Sử đã lên khai mạc hội thi.

Để đánh giá kết quả thi tài thành phần ban giám khảo hội thi gồm có:

1, Đồng chí: Lường Văn Lẻ- bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban giám khảo

2. Đồng chí: Đinh Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng - Phó ban giám khảo

3. Đ/c Lê Thị Nguyệt chủ tịch công đoàn- Ủy viên

4. Đ/c Nguyễn Như Quỳnh- Bí thư chi đoàn- Ủy viên

5. Đ/c Đoàn Hồng Nhung- TT tổ văn sử- Ủy viên

6. Đ/c Nguyễn Thị Hường- Ủy viên.

Thành phần ban giám khảo hội thi

Tham gia cuộc thi có 3 đội: Đội thứ nhất là đội Lê Văn Tám

Đội thứ 2 là đội Võ Thị Sáu

Đội thứ 3 là đội Kim Đồng.

Cuộc thi gồm 4 phần thi hấp dẫn

Phần thi thứ nhất là phần thi “Chào hỏi”. Với sự sự hiểu biết, tài năng và sự chuẩn bị chu đáo các đội thi đã đem đến cho khán giả những màn chào hỏi vô cùng hấp dẫn với các màu sắc khác nhau. Mang ý nghĩa sâu sắc và đảm bảo yêu cầu của phần thi đội Lê Văn Tám đạt số điểm cao nhất trong phần thi thứ nhất với số điểm 54,5.

Phần thi chào hỏi của đội Kim Đồng

Phần thi chào hỏi của đội Võ Thị Sáu

Phần thứ 2: Phần thi kiến thức lịch sử

Ba đội thi đều thể hiện sự hiểu biết của mình về các mốc son lịch sử, các anh hùng dân tộc, các anh hùng liệt sử. Ba đội thi nhau giành cơ hội trả lời, phần thi gay cấn cống hiến cho khán giả những giây phút hồi hộp.

Phần thi kiến thức lịch sử của 3 đội

Bước sang phần thi thứ ba phần thi ô chữ với những ô chữ bí ẩn đã được các đội giải đáp rất nhanh.

Các ô chữ trong phần thi thứ 3

- Giữa phần thi của các đội là phần thi giành cho khán giả, với sự hiểu biết của mình các khán giả cũng đã giành rất nhiều quà từ ban tổ chức từ những câu trả lời đúng xuất sắc của mình.

Phần thi khán giả

Phần thi cuối cùng mang tên tài năng. Ba đội thi đã đem lại các màn thi tài năng rất hấp dẫn với các nội dung, năng khiếu khác nhau. Đội Võ Thị Sáu đã mang lại cho thầy cô màn hát múa về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu rất ý nghĩa và xúc động.

 

 Trung cuộc đội thi Kim Đồng đã giành được thắng lợi với số điểm 228. đứng thứ 2 là đội Lê Văn Tám với số điểm 178 và xếp thứ ba là đội Võ Thị Sáu với 165 điểm.

Văn nghệ chào mừng thành công hội thi

Để tổng kết, đánh giá công tác hội thi đồng Chí Đoàn Hồng Nhung đã lên phát biểu và bế mạc hội thi.